Ly Starbucks kỳ lân vi diệu đã xuất hiện cùng Starbucks mái vòm bánh quy

Không thể tưởng tượng, có một ngày, con kỳ lân (ngựa trắng một sừng) trong truyền thuyết lại là nguồn cảm hứng cho các nghệ nhân barista của Starbucks khi “chế phẩm” Unicorn Frappuccino đã xuất hiện tại… Mỹ, Canada và Mexico.

Frappuccino của Starbucks giống Ice-blended của Coffee Bean & Tea Leaf, nôm na là thức uống xay có kem, ngon, ngọt, dễ chịu và bán chạy. Starbucks thể hiện ước muốn sáng tạo mới này của hãng sẽ được đón nhận nồng nhiệt, trong dòng limited blended drink.

Hiện nay, tại Mỹ, “Kỳ lân Frap” đang được ấn định ngày bán là từ 19–4 cho đến ngày 23–4, thành phần nhìn sơ gồm có xi rô xoài màu hồng tím trộn xi-rô chua màu xanh dương. Một vài thực khách cho biết, vị “Kỳ Lân Frap” cũng “biến hoá” khôn lường: nếu cắm ống hút vào, uống ngay màu tím với xanh dương thì vị đầu của nó sẽ ngọt và có hương trái cây; sau đó, nếu dùng ống hút trộn đều lên để tất cả hoà lẫn thành màu hồng thì sẽ có vị quả mọng và thơm mùi bánh tart. Càng trộn thì màu và mùi sẽ có những biến chuyển thú vị.

Dân tình thế giới đang sôi sục vì “Kỳ Lân Frap”, yêu có, ghét có nhưn chắc chắn, thu nhập của Starbucks sẽ tăng cao. Nhưng bạn nên chú ý, theo trang CNN Money, thì một ly “tall” (cỡ nhỏ nhất trong 3 size tall-grande-venti) Unicorn Frappuccino với sữa nguyên kem sẽ nạp 280 calories, 11 gam chất béo và 39 gam đường vào cơ thể.

Thế nên, những người trọng lượng quá khổ, trót yêu thì cũng nên “bà để bà ngửi chứ bà không ăn” nhé. Không thì lại khổ.

Còn ly Starbucks mái vòm bánh quy là gì?

Nghĩ ra ba cái trò này chỉ có người Nhật. Từ ngày 13–4 vừa qua, có một loại nước uống mới xuất hiện, hùng dũng như siêu nhân Gao trên bầu trời Starbucks Nhật: the new American Cherry Pie Frappuccino blended, với hương anh đào thơm ngát (và chắc cũng ngọt xợt).

Thành phần món đá xay gồm có: kem vanilla, vỏ bánh quy giòn, nhân cherry (anh đào), đá và cuối cùng là kem whipping ở trên cùng. Nhưng điều thú vị là chiếc nắp nhựa trong suốt truyền thống để đậy thức uống sẽ được thay thế bằng một cái nắm tròn, hình mái vòm bằng bột bánh giòn. Khi cắm ống hút xuyên qua mái vòm đó, vỏ bánh giòn rụm sẽ làm tăng thêm độ thú vị cho kem vanilla mịn và vị ngọt của cherry tart bên trong. Thú vị!

Còn ở nhà mình thì sao?

Ở Việt Nam, sau thành công của Tahitian Vanilla Latte rất ngon thì mùa hè năm nay, Starbucks Việt Nam có hai món mới là Pop’Zel Coffee và Coconut Strawberry Bliss.

Món Cocoblis này khá ngon, nhưng nhớ dặn đừng làm ngọt thì sẽ tận hưởng được mùi dừa thơm hơn; si-rô dâu rất tuyệt! Các bạn nên thử còn Pop’zel Coffee có bắp rang bơ ở trên cùng thì không có ý kiến…

Published by thesaigon8

Contact us for business purpose: thesaigon.8@gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: