Và Thúy Nga Paris by Night đã tạo ra Lam-Linh như thế

(Trúc Lam & Trúc Linh qua ống kính của nhiếp ảnh gia Linh Lê tại thủ đô Paris–Pháp quốc)

Năm 1957, đạo diễn Roger Vadim đã tạo nên bộ phim And God Created Woman, với diễn xuất nóng bỏng của nữ minh tinh Brigitte Bardot. Đến bây giờ, tại Việt Nam, cụm từ Và Thượng đế đã tạo ra đàn bà chưa bao giờ bị chìm vào quên lãng.

Ở một chiều thời gian khác, vào đầu những năm 1998–1999, tại sân khấu của Thuý Nga Paris by Night ở Hoa Kỳ, nhà sản xuất chương trình Tô Ngọc Thủy đã giới thiệu ra sân khấu một cặp đôi song ca chị-em nóng bỏng Trúc Lam–Trúc Linh với những màn trình diễn nóng bỏng, mới lạ.

Như đã đề cập, Thượng đế đã tạo ra đàn bà. Trong những người thượng đế đã tạo ra, có đàn bà đẹp lẫn đàn bà… chưa đẹp (hoặc quá bận rộn mà quên làm đẹp hoặc đã thấy đẹp trong tâm hồn…). Trong những người đàn bà đẹp mà Chúa đã tạo ra kia, Thuý Nga Paris by Night đã chọn và tạo ra một cặp đôi Trúc Lam–Trúc Linh mà sau hơn 20 năm ca hát ở hải ngoại, họ vẫn được yêu mến đến ngày hôm nay. Đằng sau Chúa, đằng sau Paris by Night, có lẽ, hai chị em Lam Linh cũng đã tự tạo cho mình nguồn năng lượng bền bỉ đó. Ngần đó thời gian, họ vẫn đẹp như đã từng. Ngần đó thời gian, họ vẫn xuất hiện trên Paris by Night 126–Kỷ niệm 35 năm thành lập Thuý Nga hấp dẫn và sôi động như đã từng với ca khúc: Yêu Anh Hết Con Tim. Một sự trở lại quá dễ thương cho khán giả Paris by Night.

Nhân dịp DVD Paris by Night 126 kỷ niệm 35 năm thành lập của trung tâm Thúy Nga Paris by Night, chúng tôi đã có dịp trò chuyện với Trúc Linh về sự kiện đặc biệt này. 
–Xin chào chị. Xin chúc mừng một phần trình diễn quá sôi nổi và bản phối rất mới của ca khúc Yêu Anh Hết Con Tim trên Paris By Night 126 này. Chị và em gái chị, ca sỹ Trúc Lam có suy nghĩ gì?

Dù thời gian có trôi qua, Linh–Lam vẫn luôn cố gắng giữ vững hình ảnh mà khán giả khắp mọi nơi đã dành cho hai chị em… Lần này,trở lại với Thuý Nga & Hành trình 35, Linh–Lam rất vui là TTTN đã dàn dựng và làm mới lại những hình ảnh mà quí vị đã một thời yêu thương hai chị em. Vẫn là Trúc Lam–Trúc Linh của ngày ấy,nhưng sẽ cộng thêm vào đó là sự viên mãn và sự già dặn hơn trong”nghề” một chút! (Cười)

–Sự khéo léo của Trúc Linh luôn lấn áp sự thẳng thắn, sôi nổi của Trúc Lam. Đó là chiến thuật để toàn tại một trong những cặp đôi ăn khách tại hải ngoại hay đơn giản là dựa theo tính cách của cả hai?
Có lẽ, nói chính xác hơn là tính cách của hai chị em. Chẳng ai bảo ai, dặn ai phải làm điều này, tính điều kia. Mọi thứ luôn được để diễn ra thật tự nhiên. Như anh và quý vị cũng đã biết trong những chương trình talkshow với anh Việt Thảo hay trả lời phỏng vấn chú Nguyễn Ngọc Ngạn, cả hai chị em không phải sinh đôi nên không có thần giao cách cảm 100% đâu. Có thể cả hai chị em gần nhau từ bé, có cùng sở thích, rồi tương đồng từ chiều cao cho đến cân nặng nên sự hoà quyện của hai chị em trong đại gia đình nhỏ lẫn đại gia đình lớn (gia đình nghệ sỹ) mượt mà như quý vị thấy. Có lẽ vì thế nên hai chị em mới còn tồn tại đến ngày hôm nay, mặc dù ngành giải trí luôn có qui luật đào thải của nó: Tre già thì măng mọc.

–Là một trong những cặp đôi hải ngoại về VN sớm nhất, được hát trong chương trình Duyên Dáng Việt Nam của báo Thanh Niên. Đến nay, hai chị em vẫn hoạt động chính tại hải ngoại. Tại sao ngày xưa hai chị không chớp thời cơ như các anh chị nghệ sỹ khác sau này đã và đang làm?
Là một người nghệ sĩ, có lẽ không có điều gì hạnh phúc hơn là được đi trình diễn khắp mọi nơi, được gặp rất nhiều khán thích giả yêu mến mình…mà đôi khi, họ chỉ nhưng thấy mình qua màn ảnh nhỏ. Điều anh vừa đề cập, hai chị em Lam-Linh từng được cảm nhận và nghĩ về nó. Nhất là mình được hát trên quê hương của mình, nơi mà Lam–Linh được khán giả đón nhận từ ngày đầu chập chững bước vào nghề. Còn nhớ lúc hát cho Duyên Dáng Việt Nam, ca hai chị em rất hạnh phúc nhưng không thiếu đi sự lo âu khi gặp lại khán giả quê nhà. Nhưng thời gian không cho phép Linh đi xa và lâu hơn nữa, vì hoàn cảnh gia đình và con cái và Trúc Lam cũng”phải theo” Trúc Linh luôn. Rất mong sẽ có dịp trở lại Việt Nam trình diễn “nếu có lời mời” (Cười)

(Trúc Lam)

(Trúc Linh)

Sexy, really sexy oversexy. Hai chị em chọn cụm từ nào?

Sexy… hoặc really sexy. Nghe giống như lời khen tặng thú vị và đáng khích lệ dành cho bất kỳ phụ nữ nào, nhất là nghệ sỹ nữ. Việc gì mà over là không bao giờ đẹp. Thôi thì cứ khen Lam–Linh sexy như đã từng vậy. Cho Lam–Linh vui một tí, cho đời thêm tươi.

–Show diễn của Trúc Lam–Trúc Linh tại hải ngoại vẫn đều đặn, họ đến xem hai chị vì điều gì? Vì sự nóng bỏng hay vì sự nhiệt tình trên sân khấu hay vì những ca khúc hai chị hát?
Thật sự cả hai chị em đều không biết khán giả đến xem mình về điều gì. Bởi vì mỗi người đều có sở thích riêng, gout thưởng thức âm nhạc riêng. Nhưng điều Lam–Linh biết chắc là sự nhiệt tình, hết mình trên sân khấu của hai chị em luôn dành cho khán giả. Cho dù show có đông hay thưa khách,nhưng sự nhiệt huyết ấy vẫn không giảm khi Lam–Linh đã đứng trên sân khấu. Còn nếu khán giả nhận định Trúc Lam–Trúc Linh có đầy đủ đủ 3 yếu tố như anh đề cập thì có lẽ hôm nay Linh sẽ vui trọn ngày. Đó là sẽ điều diễm phúc nhất mà Linh–Lam nhận được sau 25 ca hát.

–Thuý Nga Paris by Night kỷ niệm 35 năm trong hành trang làm nghệ thuật tại hải ngoại. Trúc Lam–Trúc Linh cũng đã tham gia ca hát được 25 năm, khởi đầu sự nổi tiếng với Paris by Night để đến với khán giả khắp nơi. Và cả hai cũng vừa có một bộ hình quá đẹp tại thủ đô Paris trong dịp này. Hai chị muốn chia sẻ gì thêm không?

Bộ ảnh vừa được chụp tại Paris trong chuyến lưu diễn tại Châu Âu vừa qua. Đó là một kỷ niệm đẹp của hai chị em. Thời trang luôn là điều yêu thích và tạo cảm hứng nhiều nhất cho Lam và Linh. Qua Paris trong mùa đông giá rét,nhưng điều đó không làm hai chị em mất đi cơ hội ghi lại những khoảng khắc đẹp nhất. Bởi vì đi diễn với nhau suốt thời gian dài nhưng hai chị em ít có dịp chụp hình cùng nhau trong một khung cảnh lãng mạng và một nơi được mệnh danh là kinh đô của thời trang thế giới. Có điều đi xa mà phải mang vác bao nhiêu đồ như thế quả là một công trình… Paris không rộng rãi hoặc có nơi thật sự vắng vẻ  nên toàn bộ trang phục phải thay tromg xe hơi hết. Cũng rất vất vả khi thời tiết thì quá lạnh. Nhưng thời trang mạnh hơn thời tiết nên máy lên là hết mệt ngay.

–Bộ hình rất đẹp và thời trang. Hai chị có thể chia sẻ một chút cảm nghĩ về thời trang lẫn bí quyết chăm sóc cơ thể đặc biệt để giữ gìn sự nóng bỏng suốt nhiều năm qua được không? Trúc Linh đã là mẹ của hai cháu kháu khỉnh và Trúc Lam vẫn chạy bộ dọc bờ biển Hungtington Beach (California) mỗi ngày. 
Theo quan niệm của riêng Linh, không nhất thiết phải khoát lên mình những bộ cánh thật mắc tiền, hay những logo thật to thì mới gọi là thời trang. Dĩ nhiên,bạn cũng phải bắt cho kịp thời trang, chứ đừng có đi lùi quá, người ta gọi là démodé. Cứ nhớ kỹ phải mặc đúng mốt, đúng mùa, không bỏ quá nhiều logo lên trên trang phục và phối đồ cho phù họp với tỉ lệ và tính cách cá nhân của mình. Bảo đảm sẽ đẹp bởi người Mỹ họ có câu rất hay: Bạn mặc quần áo chứ đừng để quần áo mặc bạn. (It’s not the clothes you wear, it’s the person wearing them). Thời trang rất đa dạng, phong phú để phù hợp với nhu cầu của hàng triệu người trên trái đất nhưng nó vẫn có những quy luật riêng mà ta không nên phá đi. 

Còn về giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp thì theo kinh nghiệm, Linh nghĩ nếu bạn không vận động cơ thể bạn mỗi ngày như tập thể thao, ăn uống không kiêng cữ, ngủ nghĩ không đúng giờ thì chắc chắn bạn khó tránh khỏi sự mệt mỏi và béo phì. Linh luôn khuyên các bạn trẻ không cần phải tập thể dục quá nhiều giờ trong tuần. Thay vào đó, mỗi ngày dành ra khoảng 20 phút rồi sau này mình nâng dần lên 30 phút, 40 phút… Khi cơ thể đã quen dần vơi sự vận động, lúc ấy mình muốn tập như thế nào nó cũng rất dễ dàng.
Một ngày có 24 tiếng đồng hồ, ta chia 3 cho tiện: 8 tiếng ngủ; 8 tiếng làm việc và 8 tiếng vui chơi. Đã có những nhà nghiên cứu đã nhận định rõ ràng điều này và chúng ta nên áp dụng nó. Vì thế, chỉ 20 phút dành cho bản thân để vận động cho trẻ-khỏe-đẹp mà không có thì thôi, đừng đừng buồn ta hỡi (cười)
–Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của Trúc Linh và chúc cặp đôi Lam–Linh sẽ có thêm những lần quan trở lại Thuý Nga Paris by Night thú vị và hấp dẫn như những ngày hôm qua và hôm nay. 
KỂ CHO NHAU NGHE NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

Published by thesaigon8

Contact us for business purpose: thesaigon.8@gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: